Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thứ Tư 21st, Tháng Chín 2016 / 02:19
Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, những người muốn kinh doanh nhỏ như thành lập doanh nghiệp tư nhân quán cà phê, doanh nghiệp tư nhân nhà hàng, quán ăn uống….
Mỗi cá nhân chỉ được quyền đăng ký thành lập một doanh nghiệp tư nhân hoặc một hộ kinh doanh hoặc làmthành viên hợp danh của một công ty hợp danh, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại có thỏa thuận khác. Cá nhân chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ kinh doanh hoặc cá nhân thành viên hợp danh có quyền thành lập, tham gia thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

Như vậy, đây là loại hình doanh nghiệp đơn giản và gọn nhẹ nhất trong các loại hình công ty hiện hành. Doanh nghiệp tư nhân khác với công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên, công ty TNHH 1 thành viên ở chỗ trách nhiệm của nó là vô hạn. Chủ doanh nghiệp “chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản của mình”. Chính vì vậy, quý khách hàng nếu kinh doanh ở những lĩnh vực mang tính rủi ro cao, khó kiểm soát nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Ưu điểm: Tổ chức bộ máy quản lý doanh nghiệp tư nhân là đơn giản, gọn nhẹ trong bộ máy quản lý, tài sản của chủ doanh nghiệp tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không cần làm thủ tục chuyển quyền sở hữu nhưng toàn bộ chi phí liên quan vẫn được hạch toán vào chi phí được trừ trước khi xác định thu nhập tính thuế.

Nhược điểm: Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân; chi phí tiền lương của chủ doanh nghiệp không được tính vào chi phí được trừ trước khi xác định thu nhập tính thuế; ….

Picture

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân cần những gì ?

 1. CMND sao y công chứng của chủ doanh nghiệp 2 bản (không quá 3 tháng)
 2. Chứng chỉ hành nghề (nếu có)
 3. Các thông tin về công ty dự định thành lập như:
 • Tên doanh nghiệp tư nhân
 • Địa chỉ doanh nghiệp tư nhân
 • Ngành nghề kinh doanh (Danh sách mã ngành kinh tế Việt Nam)
 • Vốn điều lệ

       Để tạo thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Hoàng Gia . Chúng tôi đề nghị khách hàng thực hiện theo quy trình sau:

Picture

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ: có 2 cách      
Cách 1
: Đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ số: 260/11 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình (Xem bản đồ tại đây)
Cách 2: LH: 090 999 1920 – 08.6672 6481 (Mr Hoàng) để được tư vấn qua điện thoại hoặc tư vấn tận nơi cho quý khách
Bước 2: Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ: Sau khi nhận được yêu cầu và đầy đủ thông tin của quý khách, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ theo quy định trong vòng 24h
Bước 3: Kiểm tra, ký hồ sơ, ứng tiền dịch vụ: Sau khi hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi sẽ gặp quý khách hàng để quý khách kiểm tra các thông tin về công ty, ký tên vào hồ sơ thành lập công ty, viết phiếu hẹn cho khách hàng và tạm ứng từ 50 – 70% phí dịch vụ.
Bước 4: Nộp hồ sơ lên Sở KH&ĐT TPHCM: Sau khi quý khách hàng ký tên đầy đủ vào hồ sơ, cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết theo quy định (CMND/ Hộ chiếu sao y công chứng, Chứng chỉ hành nghề (nếu có)… Chúng tôi sẽ thay mặt quý khách hàng nộp toàn bộ hồ sơ vào Sở KH&ĐT TPHCM: từ 8h – 10h30 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Bước 5: Nhận Giấy phép kinh doanh (Mã số thuế): Đại diện pháp luật của công ty (mang theo bản chính CMND/ Hộ chiếu) có mặt tại Sở kế hoạch đầu tư TP.HCM (32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1) để nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nhân viên công ty chúng tôi đã có mặt trước để hướng dẫn hỗ trợ cho quý khách.
Bước 6: Nhận con dấu tròn của doanh nghiệp: Đại diện pháp luật (mang theo bản chính CMND/ Hộ chiếu) có mặt tại Phòng quản lý HC & TTXH – công an TPHCM (459 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TPHCM) để nhận con dấu tròn và giấy chứng nhận mẫu dấu của doanh nghiệp. Nhân viên công ty chúng tôi đã có mặt trước để hỗ trợ, hướng dẫn quý khách
Bước 7: Làm thủ tục khai thuế ban đầu: Đại diện pháp luật của công ty có mặt tại Chi cục thuế quận (huyện) để làm thủ tục khai thuế ban đầu. Khi đi, đại diện pháp luật mang theo các giấy tờ sau:

 1. Bản chính + 3 bản sao y công chứng CMND
 2. Bản chính + 3 bản sao y công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Con dấu doanh nghiệp
 4. Hợp đồng thuê văn phòng (nếu có)
 5. Chứng chỉ kế toán (nếu có)
 6. Tiền mặt để đóng thuế môn bài và số tiền dịch vụ còn lại

Nhân viên công ty TNHH Tư Vấn Thuế Hoàng Gia Luật cam kết tận tình hướng dẫn cùng quý khách thực hiện từng bước cho đến khi dịch vụ được hoàn thành.
Thời gian: 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ
Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Picture

Chính sách cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho tất cả khách hàng
Hỗ trợ dịch vụ lao động, dịch vụ BHXH & BHYT
Khi thành lập công ty cho Quý khách hàng chúng tôi sẽ có đội ngũ nhân viên hỗ trợ cho đến khi hoàn tất giấy tờ. Kèm theo đó, công ty còn có rất nhiều dịch vụ khác ( dịch vụ kế toán – thuế, chữ ký số, đăng ký bảo hiểm,…)
Nếu Quý khách có nhu cầu, quan tâm thì hãy click vào đây: http://dichvuketoantphcm.com

Picture

Hãy gi đến 090 999 190 – 08.6672 6481 đ được cung cp dch v pháp lý tt nht vi chi phí thp nht!
“Một chữ tín vạn niềm tin”

 

About the author

View all articles by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *